5 Bí kíp cho bạn có chuyến du lịch tuyệt vời hơn bao giờ hết !!!
Ngày 12/09/2018 / Đăng bởi: vân hoàng

Nếu bạn chuẩn bị quá kỹ lưỡng cho chuyến du lịch của mình thì đôi khi chuyến đi đó sẽ bớt đi phần thú vị và cảm giác trải nghiệm mới mẻ. Còn nếu k chuẩn bị gì chuyến đi thì bạn sẽ dễ bị bị động trong chuyến đi và có thể sẽ có những sự việc xấu xảy ra ngoài dự kiến. Vậy nên sau đây tôi sẽ chia sẻ cho các bạn 5 bí kíp để bạn vừa có một chuyến du lịch đầy sự trải nghiệm thú vị và không kém phần an toàn !

Bạn nên rèn luyện thể lực trước khi đi du lịch !

Thể lực là một trong những điều không bao giờ được bỏ qua trong chuyến đi. Điều gì sẽ xảy ra nếu như bạn cảm thấy mệt mỏi khi mà chưa kịp khám phá điều gì hay đơn giản là nghỉ dưỡng mà lại mệt hơn bình thường. Dù đi du lịch khám phá hay nghỉ dưỡng thì bạn đều cần phải có sức khỏe để có thể thích nghi với thời tiết và khí hậu nơi bạn tới. Nếu là trải nghiệm, khám phá thiên nhiên, di chuyển nhiều thì thể lực lại càng quan trọng.

Trước khi đi khoảng 1 hoặc 2 tuần thì  bạn hãy cố gắng rèn luyện cho mình một số bài tập sức bền, tập chạy,… Điều đó sẽ khiến bạn có một sức khỏe tốt bất chấp mọi thời tiết, mọi thời điểm. Lúc nào bạn cũng trong tình trạng thái sung sức, nhiệt huyết hết mình cho chuyến đi. Điều đó chẳng phải  là một điều rất tuyệt vời sao.

Rèn luyện sức khỏe cho chuyến du lịch


Tìm những trải nghiệm du lịch phù hợp với bản thân !!!

Bạn đừng bó buộc quá theo một khuôn khổ của chuyến du lịch, hãy tự tìm cho mình trải nghiệm mới phù hợp với bản thân. Du lịch đến một địa điểm mới thì bạn làm gì? Đợi hướng dẫn viên đến đưa đi tour hay nằm ườn trong khách sạn? Tại sao bạn không thử dậy sớm một chút, chạy bộ và khám phá cuộc sống buổi sớm mai của người dân nơi đây bắt đầu như thế nào? Hay cầm một cuốn sách ra bãi biển và ngồi đọc hay thưởng thức một ly cafe, tách trà tại nơi có phong cảnh đẹp, view thành phố hay thưởng thức ẩm thực đường phố, món ngon ở bất kỳ địa chỉ dừng chân nào.

Đôi khi những trải nghiệm này cần sự dũng cảm hay chỉ đơn giản là sự tập trung, chuyên tâm và bỏ qua hết những giới hạn thông thường mà bạn đặt ra cho mình thì bạn đã có  chuyến du lịch với những nét riêng rất thú vị. Nếu đi tour thì bạn thường sẽ rảnh buổi tối, vậy sao không thử ngắm nhìn một thành phố yên tĩnh hơn về đêm?

Thử các trải nghiệm mới


Không lên kế hoạch trước và nên để đôi chân lạc bước

Đa số mọi người đều sẽ lên hết một kế hoạch chi tiết về  việc đi đâu, sẽ làm gì, cách bạn đi lại sẽ như thế nào?. Cùng hàng loạt điểm tham quan trước và luôn đi theo nó. Thế thì chuyến đi  sẽ khá nhàm chán đó. Để chuyến đi thú vị hơn nhiều thì hãy dành ra 1 khoảng thời gian tự do, không lên bất kỳ kế hoạch nào và hãy để đôi chân dẫn lối, lạc đi đâu cũng được. Một quán ăn bất kỳ, đi vòng quanh mà không sử dụng bản đồ hay nhờ người dân địa phương gợi ý địa chỉ du lịch. Tuy nhiên, điều này bạn cần phải có độ “máu” để có thể thực hiện được.

Tạm bỏ qua các kế hoạch để đôi chân lạc bước

Sống với thực tế

Các bạn sẽ thường nghĩ là đi du lịch là phải lưu giữ được những khoảnh khắc tuyệt vời và tất nhiên chụp ảnh là cách tiện nhất. Nhưng đừng quá tập trung vào việc chụp ảnh, sống ảo trên các mạng xã hội, bạn hãy cố gắng rời xa khỏi màn hình điện thoại, máy tính bảng và “sống thực” một chút. Hãy theo dõi, chú ý tới những chi tiết nhỏ trong cuộc sống người bản địa hay trong lời của hướng dẫn viên. Tận hưởng từng giây phút của chuyến đi thì hành trình trở nên ý nghĩa hơn bao giờ hết.

Tận hưởng chuyến du lịch

Đi chơi là phải đi cho bản thân mình

Bạn hãy làm mọi thứ cho bản thân mình trước khi làm điều gì đó cho người khác. Thường khi đi du lịch, bạn sẽ được người này, người nọ nhờ mua đồ hộ. Vì chữ tín mà trong suốt cuộc hành trình bạn phải săn lùng món đồ đó, đến nỗi chẳng có thời gian mà tận hưởng.

Tập cách từ chối với mọi người. Mỗi chuyến du lịch chỉ diễn ra trong ngắn ngày, và thời gian mua sắm không phải nhiều nên thẳng thắn từ chối. Như vậy, thời gian để bạn ngắm nhìn và cảm nhận sẽ được nhiều hơn. Hãy đi cho-bản-thân-mình nghĩa là đi và làm điều mình thích.

Hạn chế đi tìm đồ lưu niệm mua hộ


Với những chú ý trên chắc chắn bạn sẽ có chuyến đi hoàn hảo hơn. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào thì bạn có thể tham khảo các bài viết hoặc inbox trực tiếp tới ViVu24h.net nhé.

Chia sẻ:

100% hàng chính hãng

Đảm bảo nguồn gốc, xuất xứ sản phẩm rõ ràng, minh bạch

Giao hàng tiện lợi

Thời gian giao hàng theo nhu cầu của khách hàng

Cam kết bồi hoàn

Hoàn trả toàn bộ chi phí tiền hàng và phí vận chuyển hàng hóa

Xem Giỏ Hàng Tổng Đài 1800 6784 Lên Đầu Trang