5 công trình nguy hiểm và đáng sợ nhất thế giới
Ngày 26/09/2018 / Đăng bởi: vân hoàng

Có những địa danh như ngôi chùa , tu viện nằm chênh vênh trên vách núi, hay tòa nhà còn nghiêng nhiều hơn tòa tháp nghiêng pisa ở Italia. Thách thức nhiều du khách đến tham quan. Hãy cùng tôi  tìm hiểu về những địa danh này nhé !!

1.Chùa Huyền Không Tự - Trung Quốc

Huyền Không Tự, chùa treo trong không trung được xây dựng chênh vênh

Huyền Không Tự, chùa treo trong không trung được xây dựng chênh vênh trên một vách đá cao 75m,  ở gần núi Hoành - Sơn Tây - Trung Quốc. Đến nay ngôi chùa đã khoảng 1400 năm tuổi, tuy nhiên cho đến nay chùa Huyền Không Tự vẫn hiên ngang sừng sững giữa trời. Chùa được xây vào cuối đời vương triều Bắc Ngụy. Đây là ngôi chùa duy nhất thờ cả đạo Phật - đạo Lão và đạo Khổng ở Trung Quốc. Công trình có kiến trúc độc đáo và tỉ mỉ này  được mô tả là kỳ dị treo leo nhưng tuyệt vời, hoàn toàn được xây dựng trên vách núi. Ngôi chùa gỗ dường như chỉ dựa vào những cây xà gắn vào đá. Tuy nhiên trên thực tế thì những trụ gỗ không phải chịu toàn bộ trọng lượng của công trình.

Nhìn từ xa, chùa Huyền Không như một bức điêu khắc tinh xảo được chạm khắc vào vách đá cao hiểm trở. Khi nhìn gần, vị thế ngôi chùa tựa như muốn bay lên trời. Toàn ngôi chùa gồm có 40 gian điện đường, khung cảnh bên ngoài hùng tráng, kì vĩ xứng danh “Tự viện trên không”.

2. Tu Viện Meteora - Hy Lạp

Tu Viện Meteora - Hy Lạp

Meteora trong tiếng Hy Lạp có nghĩa là lơ lửng trong không khí. Đây là một nhóm tu viện từ thời trung cổ và cũng là một trong những tu viện quan trọng nhất của chính giáo phái đông Hy Lạp. Nằm trên đỉnh núi đá tự nhiên cao chót vót, 24 tu viện được xây dựng từ thế kỷ XXV, bất chấp những khó khăn nguy hiểm. Ngày nay thì 6 tu viện vẫn được sử dụng. Đến tận đầu thế kỷ XX, người ta vẫn chỉ có thể tiếp cận những tu viện này bằng cách  trèo lên những thang dây mỏng manh hay ngồi trong một cái giỏ treo lỏng lẻo. Ngày nay mọi người mới có thể tiếp cận được  một cách dễ dàng hơn bằng những bậc thang hay là những cây cầu. Trải qua nhiều thăng trầm trong lịch sử, cũng như được các tín đồ Kito giáo đến xây dựng và phục hồi lại các tu viện, nhưng không thể khôi phục lại nguyên hiện trạng

Tu Viện Meteora - Hy Lạp


Hiện tại tu viện Meteora nằm trong danh sách di sản thế giới của UNESCO. Nó được xem là một trong những tu viện phức hợp lớn nhất và quan trọng nhất của chính thống giáo Hy Lạp, chỉ đứng thứ hai sau núi Athos.

3. Quán Trà Takasugi-an Nhật Bản

Quán trà Takasugi-an, Nhật Bản

Quán trà Takasugi-an, Nhật Bản Takasugi-an có nghĩa là "quán trà quá cao" trong tiếng Nhật. Nó nằm ở vùng Nagano. Quán trà được xây dựng trên hai thân cây hạt dẻ. Cả hai cây đều được cắt từ trên núi gần đó và mang về đây. Kiến trúc sư Terunobu Fujimori thiết kế và xây dựng quán trà chỉ có một phòng này dành riêng cho mình. Cách duy nhất để lên được quán trà này là trèo thang gắn ở thân cây.

4. Capital Gate - Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất

Capital Gate ở Abu Dhabi

Capital Gate- hay cảnh cổng thủ đô, là tòa nhà cao tầng nằm ở Abu Dhabi. Tòa nhà cao 160m với 25 tầng, nghiêng một góc 18 độ (gấp 4 lần tháp nghiêng Pisa, Italia) được sách Kỷ lục Guinness công nhận là "Tòa tháp nhân tạo nghiêng nhiều nhất thế giới".

5. Chung Cư WoZoCo - Hà Lan

Khu chung cư độc đáo Wozoco ở Amsterdam

Khu chung cư độc đáo Wozoco ở Amsterdam, Hà Lan: Được xây dựng từ năm 1994 đến năm 1997 với chi phí "thấp nhất Amsterdam".  Trong số 100 căn hộ, có 13 căn được "treo" chênh vênh bên ngoài phạm vi của tòa nhà.

Bạn có thấy những địa danh trên thú vị và là những nơi sẽ khiến chúng ta giật mình thon thót nếu bạn dám thử thách tới. Hãy Like và Share bài viết để biết nhiều hơn các địa điểm đặc biệt nữa nhé

Chia sẻ:

100% hàng chính hãng

Đảm bảo nguồn gốc, xuất xứ sản phẩm rõ ràng, minh bạch

Giao hàng tiện lợi

Thời gian giao hàng theo nhu cầu của khách hàng

Cam kết bồi hoàn

Hoàn trả toàn bộ chi phí tiền hàng và phí vận chuyển hàng hóa

Xem Giỏ Hàng Tổng Đài 1800 6784 Lên Đầu Trang