Hành trình tới "Nấc thang lên thiên đường" thách thức "du khách liều lĩnh"
Ngày 11/09/2018 / Đăng bởi: vân hoàng

“Nấc thang lên thiên đường” là một trong những địa danh mà  bạn “ bắt buộc “ phải tới khi ghé thăm hòn đảo Hawaii - Mỹ xinh đẹp.

Nấc thang lên thiên đường là cầu thang Haiku, địa danh rất đặc biệt nằm trên đảo Oahu thuộc quần đảo Hawaii của quốc gia Mỹ. Địa danh được xây dựng vào năm 1942 gồm khoảng 4000 bậc thang làm bằng thép được xây dựng nằm ở độ cao 756m từ thung lũng Haiku lên tới đỉnh núi Pu'u Keahi A Kahoe.

Trước đây khi chưa xây dựng  Cầu thang Haiku là đường đi bộ dài nằm trên đảo Oahu nhưng sau khi xây dựng cầu thang  Haiku thì nhìn lại giống như bậc thang khổng lồ được gắn chặt vào sườn núi phía nam. Theo từng bước chân, những nhịp thang nằm uốn lượn, lẩn khuất ẩn hiện giữa làn mây mỏng, đưa du khách có cảm giác đang chiêm ngưỡng kiệt tác thiên nhiên như cõi mộng.

Vốn dĩ  bậc thang Haiku được lực lượng Hải quân và tuần tra bờ biển dùng để tiếp cận đài ăng ten trên đỉnh núi cao. Trước đó, đài ăng-ten này truyền tín hiệu vô tuyến để kết nối với tàu ở những vịnh xa, được Hải quân Mỹ sử dụng để giao tiếp với hạm đội trong Thế chiến.  Bởi thế vào thời điểm đó, việc những ai muốn  leo thang Haiku là hành vi phạm pháp. Trong suốt thời gian dài khi đài ăng-ten còn đang hoạt động thì luôn có lính canh gác tuần tra 24/24 tại lối ra vào lên xuống. Nhưng đến năm 1987, đài ăng ten  không còn hoạt động,  thì nơi này cũng đóng cửa hoàn toàn

Năm khoảng 2002, chính quyền thành phố đã từng tu sửa cầu thang Haiku và dự kiến sẽ sử dụng nó trở thành điểm leo núi. Tuy nhiên kế hoạch k thàn. Bởi vậy "Nấc thang lên thiên đường" vẫn bị đóng cửa và cấm tham quan.  Nhưng với những du khách nào liều lĩnh và đam mê khám phá thì tấm biển cảnh báo bên ngoài không có tác dụng mấy. Họ vẫn sẽ liều mình chinh phục những bậc cầu thang ở độ cao này khi đi bộ trên từng đây. Cầu thang Haiku đích thị là địa danh lý tưởng để phóng tầm mắt quan sát,chiêm ngưỡng toàn cảnh núi non trùng điệp hai bên sườn núi. Đó cũng chính là "món quà" dành cho ai dám bước qua vạch ranh giới giữa an toàn và thử thách..

Hiện tại, bậc cầu thang làm bằng gỗ trước kia được thay thế bằng những bậc kim loại. Những người dân bản địa và các du khách cũng đã nhiều lần ngỏ ý với chính quyền về việc để hoạt động tham quan du lịch tại đây những đều bị từ chối vì lý do an toàn. 

Chia sẻ:

100% hàng chính hãng

Đảm bảo nguồn gốc, xuất xứ sản phẩm rõ ràng, minh bạch

Giao hàng tiện lợi

Thời gian giao hàng theo nhu cầu của khách hàng

Cam kết bồi hoàn

Hoàn trả toàn bộ chi phí tiền hàng và phí vận chuyển hàng hóa

Xem Giỏ Hàng Tổng Đài 1800 6784 Lên Đầu Trang