Ngất ngây với 5 cổ trấn đẹp như trong phim cổ trang ở Trung Quốc
Ngày 13/09/2018 / Đăng bởi: vân hoàng

Hiện tại rất nhiều cổ trấn của Trung Quốc đều được bảo tồn gần như đến mức hoàn hảo, những điều này khiến cho du khách đến đây có cảm giác như lạc vào một bộ phim cổ trang hay thời đại cách đây hàng trăm năm.

Cổ Trấn Châu Trang - Giang Tô

Cổ Trấn Châu Trang nằm ở tỉnh Giang Tô, Châu Trang được xem là một trong những thủy trấn đẹp nhất Trung Quốc, thị trấn sông nước cổ nhất ở Trung Quốc. được xây dựng vào năm 1806. Do vị trí  nằm gần Thượng Hải và Tô Châu, thị trấn này thu hút khá đông khách du lịch nhờ những con phố, những ngôi nhà rợp bóng đèn lồng, toát lên vẻ lãng mạn của Trung Quốc cổ xưa.Tới Châu Trang, du khách tới đây không chỉ được thưởng ngoạn phong cảnh hữu tình mà còn được tham quan những ngôi chùa Phật giáo, Đạo giáo, và mua những món quà lưu niệm rất tinh xảo từ mây, tre. Du khách có thể đi bộ dọc các con phố xinh đẹp, ngắm nhìn những cây cầu đá và nhà cổ soi bóng xuống sông. Thị trấn cổ này đã 900 năm tuổi và có nhiều đền chùa và công trình lịch sử cho bạn khám phá.

Cổ Trấn Châu Trang - một trong những thủy trấn đẹp nhất ở Trung Quốc


Cổ Trấn Phượng Hoàng - Tô Nam

Phượng Hoàng Cổ Trấn là sự kết hợp hoàn hảo giữa những ngôi nhà theo kiến trúc cổ còn bảo tồn nguyên vẹn, bao quanh nơi đây là núi non và dòng sông Đà Giang. Ở nơi đây chứa đựng những nét quyến rũ và sự tinh tế trong kiến trúc vẫn còn được bảo tồn, mà không bị phá hủy bởi thương mại hóa và du lịch. Phượng Hoàng cổ trấn còn có những ruộng bậc thang, đặc sản kẹo gừng và những phong tục tập quán lâu đời của tộc người Mèo ở Hồ Nam. Phượng Hoàng Cổ Trấn còn rất nổi tiếng với những khung cảnh "sống ảo" hoàn hảo cho ai mê chụp ảnh. Với những ngôi nhà gỗ cổ nằm dọc bờ sông, tới đây bạn sẽ cảm nhận thời gian ở Phượng Hoàng như trôi chậm hơn thường lệ.

Toàn cảnh Phượng Hoàng Cổ Trấn

Phượng Hoàng cổ trấn - những ngôi nhà mang kiến trúc cổ

Cổ Trấn Đại Lý - Vân Nam

Thành cổ Đại Lý đã có lịch sử lâu đời, vị trí gần khu vực núi Thương Sơn và hồ Nhĩ Hải, đây là một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất của Vân Nam-Trung Quốc. Đây là  nơi có phong cảnh hữu tình và nhịp sống an yên. Nơi đây có rất nhiều điểm đến văn hóa ấn tượng, như chùa Sùng Thánh hay Tam tháp Đại Lý. Tại cổ trấn này có những con đường lát đá cẩm thạch, với các di tích lịch sử, có nhiều ngôi nhà và đền miếu cổ. Du khách tới đây có thể chiêm ngưỡng những công trình nghìn năm tuổi, mua đồ lưu niệm tuyệt đẹp trên đường phố, hay tìm hiểu về lịch sử của khu vực và người dân địa phương.

Đại Lý-Vân Nam mang đậm phong cách chữ tình an nhiên
Khung cảnh Đại Lý về đêm rất mộng mơ

Tây Đường  - Chiết Giang

Cổ Trấn Tây Đường là một thủy trấn điển hình của miền nam Trung Quốc, với nhiều con sông chảy qua và đường phố được nối với nhau bằng những cây cầu đá. Cổ trấn này có nền văn hóa lâu đời và lịch sử phát triển hơn 1.000 năm.

Tây Đường - Chiết Giang

Bình Dao ( Sơn Tây )

Nơi đây một thời là kinh đô tài chính của những vị hoàng đế cuối cùng của Trung Hoa, giờ đây Bình Dao trở thành một địa danh du lịch nổi tiếng ở Trung Quốc. Đây chính là địa danh xuất hiện trong "Đèn lồng đỏ treo cao", bộ phim được đề cử giải Oscar năm 1992 của đạo diễn Trương Nghệ Mưu. Các công trình kiến trúc cổ ở đây cũng được bảo tồn gần như nguyên vẹn.

Thành Cổ Bình Giao - Sơn Tây

Không chỉ có Phượng Hoàng Cổ Trấn, Trung Quốc rộng lớn còn có nhiều thị trấn lâu đời nổi tiếng, thu hút khách tham quan. Người ta tìm tới những cổ trấn này để chiêm ngưỡng kiến trúc tinh tế, trải nghiệm văn hóa và ẩm thực đã được gìn giữ và duy trì suốt hàng trăm, hàng nghìn năm.

Chia sẻ:

100% hàng chính hãng

Đảm bảo nguồn gốc, xuất xứ sản phẩm rõ ràng, minh bạch

Giao hàng tiện lợi

Thời gian giao hàng theo nhu cầu của khách hàng

Cam kết bồi hoàn

Hoàn trả toàn bộ chi phí tiền hàng và phí vận chuyển hàng hóa

Xem Giỏ Hàng Tổng Đài 1800 6784 Lên Đầu Trang