Ngôi chùa đặc biệt có cả thiên đường và địa ngục đẹp nhất thế giới
Ngày 24/09/2018 / Đăng bởi: vân hoàng

Ngôi chùa Wat Rong Khun hay còn gọi là chùa Trắng ở tỉnh Chiang Rai, phía Bắc của đất nước Thái Lan, đây là ngôi chùa được đánh giá đẹp nhất thế giới và được xây dựng hoàn toàn từ thủy tinh và thạch cao.

Ngôi Chùa Trắng Đặc Biệt

Chùa Wat Rong Khun hay còn gọi là chùa Trắng, là một ngôi chùa độc đáo với lối kiến trúc rất ấn tượng, nằm ở tỉnh Chiang Rai - phía bắc đất nước Thái Lan. Người sáng tạo nên ngôi chùa là Chalermchai Kositpipat,  một nhà họa sĩ và cũng là một trong những kiến trúc sư giỏi nhất của đất nước Thái Lan.

Ngôi chùa được kết hợp hoàn hảo với lối kiến trúc cổ của Thái Lan và phong cách siêu thực từ đó tạo nên vẻ đẹp "có một không hai". Từ lâu ông Chalermchai đã muốn tạo nên một ngôi chùa màu trắng tinh khiết đẹp nhất thế giới. Chính vì như thế ông đã không ngừng hoàn thiện nét kiến trúc của ngôi chùa.

Bên trong chùa có rất nhiều tài liệu tham khảo về văn hóa hiện đại và bên cạnh đó đan xen là những hình ảnh, tài liệu về Phật giáo đó đều là những tác phẩm nghệ thuật.

Bao chung quanh ngôi chùa là một công viên với hồ cá và những tác phẩm điêu khắc màu trắng, tượng trưng những sinh vật huyền thoại có ý nghĩa trong nền văn hóa Thái Lan.

Để vào chùa, bạn sẽ phải bước qua một cây cầu với vô số bàn tay phía dưới như muốn kéo bạn xuống. Nơi đây được coi là cảnh tượng địa ngục - tượng trưng cho hố sâu vô tận của ham muốn và nhục dục mà do con người sinh ra (theo Phật Giáo dạy).

Chùa Wat Rong Khun bắt đầu được xây dựng vào khoảng năm 1997 và đến giờ vẫn chưa được hoàn thiện. Ông Chalermchai đang cố gắng tạo nên một quần thể kiến trúc gồm 9 công trình độc lập bằng chất liệu thủy tinh và thạch cao. Đó bao gồm chính điện, sảnh đường, nơi tôn kính di tích của Đức Phật, nhà nguyện, bảo tàng, phòng trưng bày nghệ thuật và cuối cùng là khu ăn nghỉ…

Tính đến nay, ông Chalermchai đã chi hơn 1 triệu USD tiền của riêng mình vào dự án, ngoài ra ông cũng đồng ý nhận thêm các khoản quyên góp nhưng cũng tự đặt giới hạn không quá 10.000 USD cho bất kỳ khoản đóng góp nào.

Vào năm 2014, một trận động đất ở Chiang Mai đã phá hủy đi một phần của ngôi chùa. Ông Chalermchai khi ấy đã rất đau buồn và  đã có ý định từ bỏ dự án. Tuy nhiên, khi một nhóm kỹ sư thông báo về những thiệt hại là không đáng kể, nên vì vậy ông đã quyết định tiếp tục với "dự án của cuộc đời".

Mỗi bức tượng ở ngôi chùa cũng mang một ý nghĩa tâm linh của người Thái. Kể từ sau trận động đất đó, ngôi chùa đã được trùng tu lại bằng tài hoa của Chalermchai và  cùng với 5 trong số những sinh viên xuất sắc nhất của ông.

Bằng tình yêu và niềm đam mê nghệ sĩ  hết mình tâm huyết đã tạo nên một tác phẩm để đời mà theo ông cho biết, "chỉ có cái chết mới làm ông dừng lại"..

Kể từ khi mở cửa đến nay, Wat Rong Khun mặc dù vẫn chưa hoàn thiện nhưng đã trở thành điểm tham quan thu hút và hành hương của du khách trong và ngoài biên giới Thái Lan.

Chia sẻ:

100% hàng chính hãng

Đảm bảo nguồn gốc, xuất xứ sản phẩm rõ ràng, minh bạch

Giao hàng tiện lợi

Thời gian giao hàng theo nhu cầu của khách hàng

Cam kết bồi hoàn

Hoàn trả toàn bộ chi phí tiền hàng và phí vận chuyển hàng hóa

Xem Giỏ Hàng Tổng Đài 1800 6784 Lên Đầu Trang