​Những địa điểm du lịch nổi tiếng ở Trung Quốc
Ngày 09/10/2018 / Đăng bởi: vân hoàng

Trung Quốc có vô vàn cảnh đẹp mà trong thời gian ngắn thì du khách khó lòng có thể  khám phá hết. Nhưng điều quan trọng khi đến du lịch Trung Quốc là du khách có thể tham quan những địa điểm độc đáo nhất, hấp dẫn nhất, ý nghĩa nhất và sẽ phù hợp với quỹ thời gian mà mình đã đưa ra. Dưới đây sẽ là các địa điểm tham quan và mua sắm độc đáo mà du khách không thể bỏ qua khi đến du lịch Trung Quốc

Những địa điểm du lịch ở Bắc Kinh

Bắc Kinh là trái tim của Trung Quốc,  nơi đây luôn luôn được lựa chọn là điểm đến đầu tiên của  những khách du lịch khi muốn khám phá về Trung Quốc. Đây cũng là trung tâm chính trị, kinh tế và văn hóa của Trung Quốc suốt 800 năm và hiện tại địa danh này vẫn giữ vai trò quan trọng đó.

 - Vạn Lý Trường Thành

Vạn Lý Trường Thành - kỳ quan thiên nhiên của thế giới

Vạn Lý Trường Thành được biết đến là một trong những kỳ quan thiên nhiên của thế giới, kỳ quan này đã được UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên thế giới năm 1987. Nơi đây giống như một con rồng khổng lồ, Vạn Lý Trường Thành xuyên qua sa mạ, đồng cỏ, cao nguyên và kéo dài 8851,8 m từ Đông sang Tây của đất nước Trung Quốc. Vạn Lý Trường Thành được xây dựng và củng cố trong vòng 2000 năm, ngày nay đã có một số đoạn đã biến mất nhưng Vạn Lý Trường Thành vẫn là điểm du lịch hấp dẫn nhất, và luon luôn được liệt kê vào danh sách một trong điểm du lịch số 1 khi du lịch Trung Quốc, du khách nào tới Trung Quốc du lịch cũng đều ghé đến địa danh nơi đây.

– Tử Cấm Thành

Tử Cấm Thành hay còn được gọi là Cố Cung

Tử Cấm Thành hay còn gọi là Cố Cung chính là cung điện của 24 vị vua trong 2 triều đại phong kiến nhà  Minh – Thanh của Trung Quốc. Cố Cung được xây dựng lần đầu tiên trong suốt 14 năm (1368 – 1644), toàn bộ kiến trúc nằm trên diện tích vô cùng lớn 74 hecta, xung quanh là hào nước rộng 52m và tường thành cao 10m vô cùng vững chắc. Tử Cấm Thành nằm ở phía bắc của quảng trường Thiên An Môn.

Tử Cấm Thành cũng đã được công nhận là di sản thế giới vào năm 1987. Ngày nay, Tử Cấm Thành đã  mở cửa cho khách du lịch vào thăm quan.

– Di Hòa Viên -Cung điện mùa hè.

Di Hòa Viên - Cung điện mùa hè

Di Hòa Viên nằm ở phía Tây Bắc, cách trung tâm Bắc Kinh 15km, đây được biết đến là công viên của Hoàng Gia lớn nhất Trung Quốc. Di Hòa Viên bắt đầu được xây dựng vào năm 1750, là khu vườn dành cho gia đình của hoàng gia nghỉ ngơi và giải trí, sau này thì nó trở thành nơi ở chính của Hoàng Gia cuối cùng của triều đại nhà Thanh. Nó có ý nghĩa rất lớn trong cảnh quan thiên nhiên và lịch sử văn hóa của Trung Quốc, nơi đây được UNESCO công nhận là di sản thế giới năm 1998, được mở cửa cho du khách từ năm 1924.

– Thập tam lăng

Thập Tam Lăng - nơi lăng mộ của 13 vị vu của Trung Quốc

Thập Tam Lăng là khu lăng mô của 13 vị vua trong triều đại phong kiến nhà Minh (1368 – 1644) của Trung Quốc, vị trí nằm về phía Tây Bắc  cách trung tâm Bắc Kinh khoảng 50km. Đây là khu vực bảo tồn các ngôi mộ tốt nhất, mỗi năm có hàng triệu khách du lịch đến đây để tìm hiểu về thêm lịch sử và kiến trúc Trung Hoa.

Các lăng mộ được bố trí khá là giống nhau, duy chỉ khác nhau về kích thước và sự phức tạp trong trang trí. Hiện này chỉ có 3 lăng mộ  được mở cửa cho khách tham quan.

– Thiên An Môn

Quảng Trường Thiên An Môn nằm ở ngay trung tâm của Bắc Kinh

Quảng Trường Thiên An Môn nằm ở ngay trung tâm của Bắc Kinh, nơi đây được lấy theo tên của cổng thành phía Bắc của Tử Cấm Thành, đây cũng là một trong những quảng trường lớn nhất của Trung Quốc. Khách du lịch đến đây có thể vào thăm tháp Thiên An Môn được xây dựng từ thời Minh, cùng với tượng đài anh hùng, Đại lễ đường Nhân dân, lăng tưởng niệm Mao Trạch Đông và lễ kéo cờ quốc gia ( cũng giống như ở lăng Chủ Tịch Hồ Chí Minh mỗi ngày). Hằng này có hàng ngàn người tới đây.

– Điện Thiên Đàng

Điện Thiên Đàng - nơi thờ thần của các vị vua Trung Quốc

Cùng với kiến trúc Vạn Lý Trường Thành, Cố Cung, điện Thiên Đàng cũng là một địa danh không thể bỏ qua ở Bắc Kinh. Điện Thiên Đàng là nơi thờ thần của các Hoàng đế Trung Quốc, nơi đây được xây dựng từ năm 1420 đời nhà Minh. Nó có  tổng diện tích lớn hơn nhiều so với Tử Cấm Thành bởi quan niệm xưa của các Hoàng đế Trung Quốc tự xưng là “con của trời”. Kiến trúc chính của điện Thiên Đàng là theo ở phía Bắc và phía nam, phía Bắc có hình bán nguyệt là tượng trưng cho trời và phía nam là hình vuông tượng trưng cho đất, với kiến trúc vậy đã phản ánh tư tưởng cổ đại của Trung Quốc là “trời tròn đất vuông”.

Điện Thiên Đàng có ý nghĩa cực kỳ quan trọng với Trung Quốc. Mỗi năm các vị vua đều lập đàn tế trời đất ở đây để cầu cho mưa thuận gió hòa. Địa danh này  cũng giống như đàn Nam Giao ở Huế.

– Sân vận động tổ chim

Sân vận động Tổ Chim là nơi diễn ra các hoạt động chính của Olympic Bắc Kinh

Ngoài những di tích lịch sử ở TP Bắc Kinh, thì  Sân Vận Động Tổ Chim cũng là một trong những điểm tham quan mới mà khách du lịch đến đây  lựa chọn nhiều. Sân vận động Tổ Chim là nơi diễn ra các hoạt động chính của Olympic Bắc Kinh  năm 2008, sau sự kiện này thì sân vận động được mở cửa cho du khách vào thăm quan mỗi ngày.

Những địa điểm du lịch ở Thượng Hải.

Nếu như các bạn tới Bắc Kinh để tìm hiểu về một nền văn hóa truyền thống có sự kế thừa hàng ngàn năm thì khi các bạn tới Thượng Hải là để chiêm ngưỡng một trong những thành phố năng động, hiện đại nhất thế giới. Thượng Hải có vai trò rất quan trọng trong sự phát triển kinh tế của Trung Quốc. Khách du lịch tới đây sẽ thấy sự kết hợp tuyệt vời giữa hiện đại và truyền thống, giữa phương Đông và phương Tây.

– Tháp truyền hình Đông Phương Minh Châu

Tháp truyền hình Đông Phương Minh Châu

Tháp truyền hình Đông Phương Minh Châu nằm ở khu phố Đông bên cạnh dòng sông Hoàng Phố. Tháp với tổng chiều cao là 468m, đây là một trong những tháp truyền hình cao nhất khu vực châu Á và  cao thứ 3 trên thế giới sau Toronto của Canada và Moscow của Nga. Không chỉ có ý nghĩa về độ cao, tháp còn thu hút đông đảo du khách bởi vẻ đẹp duyên dáng với những vòng tròn trông như những viên ngọc trai khổng lồ. Khi khách du lịch tới đây có thể đi thang máy lên tới tầng 2 của tháp để có thể quan sát tòa nhà Thượng Hải hoặc vui chơi giải trí ở các khu vực ngay trong tòa tháp.

– Chùa Phật Ngọc 

Chùa Phật Ngọc –đây là ngôi chùa linh thiêng nhất ở TP.Thượng Hải

Chùa Phật Ngọc –đây là ngôi chùa linh thiêng nhất ở TP.Thượng Hải. Chùa được xây dựng từ năm 1928. Trong chùa có 2 bức tượng Phật bằng ngọc vô cùng đẹp, đã được một nhà sư đưa về từ Miến Điện. Tượng Phật nằm dài 96cm và một tượng Phật ngồi cao 190cm. Cả 2 bức tượng Phật này đều vừa có ý nghĩa về văn hóa Phật Giáo cũng vừa là tác phẩm nghệ thuật giá trị cao. Ngoài 2 bức tượng Phật ngọc nổi tiếng ra thì  ngôi chùa còn là một kho kiến trúc độc đáo, sẽ khiến khách du lịch phải ngỡ ngàng khi khám phá.

– Bến Thượng Hải

Bến Thượng Hải - địa điểm du lịch " lãng mạn "

Bến Thượng Hải lại là một điểm du lịch “lãng mạn” ở Thượng Hải. Trải dài khoảng 1,5km từ cầu Waibaidu đến cầu Nanpu  bên bờ tây của sông Hoàng Phố là 26 tòa nhà có những phong cách kiến trúc hoàn toàn khác nhau bao gồm Baroque, Romanesque, cổ điển, phục hưng. Bến Thượng Hải còn là địa điểm vô cùng lãng mạn để đi dạo.

Và còn nhiều điểm hấp dẫn khác ở TP Thượng Hải như Cầu Nam Phố, Du thuyền trên sông Hoàng Phố, mua sắm ở phố Nam Kinh, vườn Dự Viên, miếu Thành Hoàng.

Những địa điểm du lịch ở Quảng Châu – Thâm Quyến

Quảng Châu – Thâm Quyến là một thành phố lớn thuộc tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc. Cả 2 thành phố trên đều đã được liệt kê vào top 10 những điểm du lịch hấp dẫn nhất Trung Quốc trong năm 2012.

TP.Quảng Châu là thủ phủ của tỉnh Quảng Đông, một thành phố thịnh vượng tràn đầy sức sống,  và nơi đây cũng rất gần với Hong Kong và Ma Cao. Đây cũng là trung tâm chính trị, kinh tế, khoa học, giáo dục của tỉnh Quảng Đông.

Du lịch Quảng Châu  bạn có thể tìm hiểu về một thành phố giàu văn hóa, lịch sử với những điểm tham quan như sông Pearl, công viên Yuexiu, núi Mây Trắng, đài tưởng niệm Tôn Trung Sơn và  Công viên Hoa Cương.

Thẩm Quyến - TP có tốc độ phát triển nhanh nhất Trung Quốc

Thâm Quyến: TP nằm ở phía Nam của tỉnh Quảng Đông. Đây là một thành phố có tốc độ phát triển kinh tế nhanh nhất ở đất nước Trung Quốc. Không chỉ giàu về giá trị văn hóa lịch sử hay cảnh quan thiên nhiên như các điểm du lịch khác ở Trung Quốc. Thâm Quyến luôn thu hút được khách du lịch nhờ sự đầu tư vào nhiều công trình nhân tạo rất đẹp như Công viên Trung Hoa Cẩm Tú: Công viên này giới thiệu  được lịch sử lộng lẫy và vẻ đẹp thiên nhiên của Trung Quốc, và cũng như giới thiệu các nền văn hóa của nhiều dân tộc ở Trung Quốc.

Công Viên Trung Hoa Cẩm Tú

Cửa sổ thế giới:Công viên chủ đề được biết đến với phiên bản thu nhỏ về hơn 130 điểm du lịch nổi tiếng khắp thế giới như tháp Eiffel, đấu trường La Mã, cung điện Hoàng Gia Thái Lan….Đây cũng là một địa điểm tuyệt vời để khách du lịch chiêm ngưỡng được những công trình đẹp nhất thế giới trong 1 ngày.

Trên đây chỉ là một vài địa điểm du lịch nổi trội của đất nước Trung Quốc. Các bạn hãy theo dõi để biết thêm nhiều địa điểm khác lạ nữa ở đất nước với nhiều địa danh , công trình và bề dày lịch sử này nhé.

Chia sẻ:

100% hàng chính hãng

Đảm bảo nguồn gốc, xuất xứ sản phẩm rõ ràng, minh bạch

Giao hàng tiện lợi

Thời gian giao hàng theo nhu cầu của khách hàng

Cam kết bồi hoàn

Hoàn trả toàn bộ chi phí tiền hàng và phí vận chuyển hàng hóa

Xem Giỏ Hàng Tổng Đài 1800 6784 Lên Đầu Trang