Những địa điểm “rùng rợn” bậc nhất Trung Quốc - Nhưng vẫn đông nghẹt du khách !!!
Ngày 12/09/2018 / Đăng bởi: vân hoàng

Khi du khách đến thăm Trung Quốc, các bạn sẽ được chiêm ngưỡng những gì đẹp nhất, tuyệt vời nhất,  được coi là tinh hoa của nền văn hóa được hun đúc và bồi dưỡng trong hơn 5000 năm. Bên cạnh đó, du khách cũng còn  được nghe kể những câu chuyện rùng rợn về những bóng trắng mờ ám tại những địa danh nổi tiếng ở nơi đây.

Những điều rùng rợn về Tử Cấm Thành

Tử Cấm Thành - Lời đồn về tiếng khóc của cung nữ vô diện

Ai đã từng đến Trung Quốc mà chưa ghé thăm Tử Cấm Thành không? Địa danh nằm giữa trung tâm Bắc Kinh, trong hơn suốt 600 năm Tử Cấm Thành là nơi ở của biết bao vị Hoàng đế Trung Hoa dưới thời nhà Minh và nhà Thanh. Không chỉ thế, còn có những cung tần, mỹ nữ xinh đẹp bậc nhất cũng đã từng có thời gian cư ngụ trong những căn lầu son, gác tía sâu trong tòa thành tử sắc này. Tử Cấm Thành được biết đến là nơi ở của hàng trăm hàng nghìn cung nữ, thái giám bị bắt vào cung và dành cả đời phục vụ cho tầng lớp quý tộc, hoàng gia.

Khung cảnh Tử Cấm Thành từ bên ngoài

Khỏi phải nói ai cũng biết đằng sau cánh cổng Ngọ Môn  ấy là ngăn cách Tử Cấm Thành với thế giới bên ngoài, gồm những cuộc chiến tranh giành quyền lực, đấu đá lẫn nhau đã diễn ra khốc liệt như thế nào. Hàng nghìn người đã bị giết trong thời gian sinh sống tại nơi đây, đấy là chưa kể đến vô số người thiệt mạng để xây dựng nên tòa thành này, điều đó càng khiến cho nó trở thành một trong những địa điểm bị đáng sợ nổi tiếng nhất. Cứ vào buổi chiều tà, Tử Cấm Thành trở thành một nơi hoàn toàn khác. Cho dù hôm đó thời tiết có ấm áp như thế nào thì cứ chiều đến không khí ở đây lại trở nên vô cùng lạnh lẽo. Có lẽ vì điều này mà thời gian đóng và mở cửa ở Tử Cấm Thành cũng chỉ kết thúc muộn nhất là vào tầm 16h

Toàn cảnh Tử Cấm Thành


Thỉnh thoảng người ta còn  thấy bóng trắng mờ ám, đây được cho là của binh lính canh gác, thái giám và cung nữ loáng thoáng đâu đó trong Tử Cấm Thành, thậm chí còn nghe được cả tiếng cười của con gái và tiếng sáo khi màn đêm buông xuống. Những người gác ở khu vực này kể rằng, họ đa từng nhìn thấy bóng dáng của một người phụ nữ đi lại trong đêm. Họ có gọi lại nhưng người phụ nữ đó vẫn cứ tiếp tục đi, thấy vậy  họ liền đuổi theo đến một ngõ cụt thì người phụ nữ đó dừng lại. Khi cô ta quay đầu, những người canh gác ở đây đã đông cứng cả người trong nỗi khiếp sợ vì người phụ nữ đó không có mặt mà chỉ có mái tóc rất dài! Hôm sau, họ quay trở lại nơi đó để kiểm tra thì không còn thấy dấu vết gì. Mọi thứ như chưa hề xảy ra.


Vạn Lý Trường Thành - Mồ chôn hàng triệu nô lệ thời xưa

Thời nhà Tần, phía Bắc Trung Quốc thường hay phải đối mặt với sự cướp bóc, tàn phá của các bộ tộc du mục như tộc Hung Nô, Mông Cổ, Nữ Chân… Để chấm dứt tình trạng này, Tần Thủy Hoàng đã hạ lệnh xây dựng một bức tường bao quanh vùng biên giới tiếp giáp với các bộ tộc này. Đó chính là những nền móng đầu tiên cho Vạn Lý Trường Thành như chúng ta biết đến ngày nay.

Vạn Lý Trường Thành

Tất nhiên để hoàn thành một công trình đồ sộ như vậy, nhất là ở nơi rừng thiêng nước độc, heo hút hiểm trở thì số lượng nhân công không phải là nhỏ.Sử sách ghi chép Tần Thủy Hoàng đã huy động đến hơn hai triệu người làm việc quần quật trong vòng 10 năm mới xong. Và trong 10 năm đó, hơn một triệu người mà chủ yếu là nông dân và nô lệ đã phải bỏ mạng do lao động vất vả, khí hậu khắc nghiệt và điều kiện kham khổ.

Người ta kể lại rằng, xác chết của những người nô lệ xây thành đó được chôn ngay dưới chân thành. Linh hồn của họ không được siêu thoát mà cứ mãi đi dọc Vạn Lý Trường Thành, ngày đêm tìm đường quay về quê cũ.Chả thế mà rất nhiều người sau khi đi thăm quan Vạn Lý Trường Thành đều kể rằng, họ từng nhìn thấy bóng nô lệ bị bắt đi xây thành hay nghe thấy tiếng bước chân hành quân của binh lính dọc Vạn Lý Trường Thành nhưng khi quay đầu tìm thì lại chẳng có ai.

Vạn Lý Trường Thành

Phần phía bắc của bức tường này là nơi những hiện tượng kỳ quái trên diễn ra phổ biến nhất. Hơn nữa, nơi đây còn thường xảy ra các vụ tai nạn dẫn tới chết người mà nguyên nhân vô cùng bí ẩn, khó hiểu.

Chia sẻ:

100% hàng chính hãng

Đảm bảo nguồn gốc, xuất xứ sản phẩm rõ ràng, minh bạch

Giao hàng tiện lợi

Thời gian giao hàng theo nhu cầu của khách hàng

Cam kết bồi hoàn

Hoàn trả toàn bộ chi phí tiền hàng và phí vận chuyển hàng hóa

Xem Giỏ Hàng Tổng Đài 1800 6784 Lên Đầu Trang