Thác Bản Giốc chiêm ngưỡng vẻ đẹp đến “nghẹt thở” của thác nước đẹp nhất Việt Nam
Ngày 17/09/2018 / Đăng bởi: vân hoàng

"Nàng về nuôi cái cùng con - Để anh đi lấy nước non Cao Bằng” - những câu hát dân gian quen thuộc mộc mạc và giản dị như đã  ghim sâu vào lòng người về những vẻ đẹp hùng vĩ của nước non Cao Bằng - đặc biệt nơi đây có thác nước đẹp nhất Việt Nam - Thác Bản  Giốc.

Toàn cảnh thác bản Giốc

Thác Bản Giốc là một thác nước với địa hình ở vách núi rất cao và hùng vĩ, đẹp nhất của Việt Nam, nằm ở địa phận xã Ðàm Thủy, huyện Trùng Khánh, Cao Bằng. Thác Bản Giốc gồm có hai phần, phần chính nằm giữa biên giới Việt – Trung, đã được phân chia ranh giới bởi dòng sông Quây Sơn chảy phía dưới; và phần thác còn lại nằm hoàn toàn trên lãnh thổ Việt Nam. Phần thác chính rộng khoảng 100 mét, cao 70 mét và sâu 60 mét, nhìn từ xa ta thấy thác đổ xuống trắng xóa nguyên sơ như một dải lụa trắng vắt ngang núi rừng tạo nên nét quyến rũ của núi rừng nơi đây.

Thác Bản Giốc mùa mưa - những bọt nước trắng xóa

Mỗi lần đến thác Bản Giốc, cảm nhận của du khách sẽ lại hoàn toàn mới. Người ta nói rằng, vẻ đẹp của thác Bản Giốc chia thành 2 mùa khác nhau là mùa mưa và mùa khô. Mùa mưa bắt đầu từ tháng 6 đến tháng 9, nước đổi màu đỏ rực, dữ dội, tung những bọt trắng xóa tạo nên khung cảnh hùng vĩ. Mùa khô từ tháng 10 đến tháng 5 năm sau, nước trong xanh, yên ả.

Thác Bản Giốc - mùa khô, nhưng vẫn phô nên nét đẹp của thiên nhiên

Cao Bằng lúc nào cũng vậy sự dữ dội và hùng vĩ luôn luôn đan xen với nét thơ mộng, hiền hòa. Đối với những người ưa thích mạo hiểm và đặc biệt thích ngắm nhìn những cảnh hùng vĩ, oai hùng của thiên nhiên thì mùa mưa - đây là mùa nước đổ tại thác Bản Giốc, một trải nghiệm nên có trong cuộc đời.

Những trò chơi mùa mưa ở Thác Bản Giốc
Trò chơi đua thuyền mạo hiểm ở Thác Bản Giốc

Cũng vì những vẻ đẹp hùng vĩ và đậm nét thơ mộng của thác Bản Giốc đã có ý kiến trái chiều về việc tranh chấp thác chính và phụ nằm ở biên giới Việt Trung. Nhưng việc đó cũng không làm giảm được những nét đẹp của thác và sự hấp dẫn với các du khách đến đây tham quan. Bạn hãy thử đến một lần để cảm nhận được vẻ đẹp của vùng đất nơi đây. Hãy like và share bài viết này để nhận được nhiều thông tin của những địa danh du lịch nổi tiếng

Chia sẻ:

100% hàng chính hãng

Đảm bảo nguồn gốc, xuất xứ sản phẩm rõ ràng, minh bạch

Giao hàng tiện lợi

Thời gian giao hàng theo nhu cầu của khách hàng

Cam kết bồi hoàn

Hoàn trả toàn bộ chi phí tiền hàng và phí vận chuyển hàng hóa

Xem Giỏ Hàng Tổng Đài 1800 6784 Lên Đầu Trang