Top 5 địa điểm lý tưởng giúp bạn "thu gọn" Vũng Tàu trong tầm mắt
Ngày 04/09/2018 / Đăng bởi: vân hoàng

Vũng Tàu từ lâu đã là một trong những địa điểm được lựa chọn  để đến tham quan và nghỉ dưỡng. Nhưng nhiều người sẽ không để ý đến những địa điểm với những điều thú vị có thể “ thu gọn “ Vũng Tàu trong tầm mắt. Sau đây tôi sẽ chỉ cho bạn đấy những địa điểm lý tưởng đó.

  • Hải Đăng Vũng Tàu

Đây được  xem là biểu tượng của TP.Vũng Tàu , hải đăng Vũng Tàu là địa điểm mà bạn nên “check-in” khi đến phố biển này. Hải đăng được đặt trên đỉnh cao nhất của Núi Tao Phùng, thuộc phường 2, Vũng Tàu, ở độ cao 170 m so với mực nước biển. Vì thế đây là vị trí lý tưởng để ngắm toàn cảnh thành phố. Đến Ngọn Hải Đăng bạn phải men theo cầu thang dẫn lên đỉnh hải đăng. Từ đây, du khách có thể cảm nhận được làn nước trong lành của biển cả, mùi gió biển thoang thoảng cùng hàng sứ mọc dưới chân hải đăng. Cảm giác khi ngắm nhìn Vũng Tàu từ trên cao từ ngọn hải đăng khiến du khách cảm nhận được rằng, con người thật nhỏ bé giữa thiên nhiên vô tận và chính mẹ thiên nhiên sẽ đem lại cảm giác an yên vô cùng cho con người.

Ngọn Hải Đăng


  • Tượng Đức Mẹ Bãi Dâu

Tượng Đức Mẹ Bãi Dâu nằm trên núi Tương Kỳ là một tổ hợp công trình đền thánh và tượng đài Đức Mẹ Maria đối diện bãi Dâu, là một trong những nơi nổi tiếng ở Vũng Tàu, có tượng Chúa nằm trên ngọn đồi và nhà thờ rất đẹp. đường đi lên núi rất mát như hòa mình vào thiên nhiên.. Quần thể kiến trúc này gồm nhiều công trình tôn giáo tại đây như 14 đàng thánh giá, đền thánh, nhà nguyện đá, quầy hàng lưu niệm... Tượng Đức Mẹ Maria bế Chúa Giêsu được xây dựng từ những năm 1990, màu trắng tinh khôi, cao hơn 20 mét, trọng lượng tầm 500 tấn. Khách hành hương thường men theo con đường đi lên đỉnh núi Lớn để ngắm toàn cảnh biển Vũng Tàu.

Tượng Đức Mẹ Bãi Dâu và đường vào


  • Thích Ca Phật Đài

Nằm ở mạn sườn Núi Lớn, ngôi chùa nổi bật với bức tượng Đức Phật Thích Ca Mâu Ni tọa thiền. Cổng quay về hướng đường Trần Phú, toàn thể khuôn viên rộng lớn cùng một vườn tượng Phật. Đấy chính là chùa Thiền Lâm - nơi tọa lạc Thích Ca Phật Đài. Di tích cấp quốc gia này là một quần thể kiến trúc - điêu khắc độc đáo, được tạo dựng theo sự tích của cuộc đời Đức Phật Thích Ca,  bắt đầu từ lúc Đức Phật đản sanh, xuất gia, thành đạo, đến lúc nhập cõi Niết Bàn. Toàn bộ khuôn viên của Thích Ca Phật Đài như một vầng trăng khuyết, chia thành 3 cấp theo hình tháp với độ cao lên đến gần 30 m so với mực nước biển. Do chùa nằm ở độ cao khá lý tưởng, nên đứng từ Thích Ca Phật Đài, bạn có thể quan sát được một vùng sông biển, đầm lầy của Vũng Tàu về nhiều phía. Và nhất là nhìn ra cảng Bến Đá khung cảnh tấp nập tàu thuyền neo đậu, hay xa hơn là tổ hợp giàn khoan dầu khí ngoài khơi.

Cổng vào khuôn viên rộng lớn cùng một vườn tượng Phật


Tượng Thích Ca Phật Đài Niết Bàn


  • Tượng Chúa Kitô Vua

Tượng Chúa KiTo được xây dựng trên đỉnh núi Tao Phùng ,từ lâu đã nổi tiếng trên bản đồ du lịch Vũng Tàu. .Công trình cao 32 m, sải tay dang rộng dài đến 18,4 m. Để lên tới chân tượng, bạn phải vượt qua 811 bậc thang với độ cao hơn 170 m so với mực nước biển. Nhưng thú vị hơn có lẽ là trải nghiệm ở “chặng đường” tiếp theo -  bạn sẽ chinh phục 133 bậc của chiếc cầu thang xoắn ốc hẹp bên phía trong lòng tượng, từ chân tượng lên đến vai tượng. Đừng từ vị trí trên vai của tượng bạn có thể thu vào tầm mắt bao quát toàn cảnh thành phố Vũng Tàu, một vùng trời biển xanh ngút mắt.

Tượng Chúa Kito nhìn từ trên cao

Mũi Nghinh Phong

Tọa lạc tại  số 1 đường Hạ Long, thành phố Vũng Tàu

Trước mặt là biển rộng, sau lưng là núi đồi đó chính là khung cảnh ấn tượng nhất tại mũi Nghinh Phong. Đến thăm quan nơi đây, bạn sẽ không thể không trầm trồ, tròn mắt để cảm nhận và tận hưởng khung cảnh thơ mộng của miền đất này. Mũi Nghinh Phong là nơi đón gió suốt bốn mùa, có lẽ vì lý do đó mà người dân nơi quanh vùng cũng như khách du lịch thường xuyên lui tới để thăm thú.

Mũi Nghing Phong


Đây sẽ là những địa điểm các bạn nên tới khi có dịp đến tham quan Vũng Tàu để có thể chiêm ngưỡng được Vũng Tàu từ trên cao, những cảnh quan, vẻ đẹp của vùng đất nơi đây.

Chia sẻ:

100% hàng chính hãng

Đảm bảo nguồn gốc, xuất xứ sản phẩm rõ ràng, minh bạch

Giao hàng tiện lợi

Thời gian giao hàng theo nhu cầu của khách hàng

Cam kết bồi hoàn

Hoàn trả toàn bộ chi phí tiền hàng và phí vận chuyển hàng hóa

Xem Giỏ Hàng Tổng Đài 1800 6784 Lên Đầu Trang